6 loại trái cây rẻ tiền giúp bạn giảm cân 'nhanh thần tốc'

15/11/2023 13:30

TPO - Giảm cân là câu chuyện ám ảnh hàng triệu người trên thế giới, nhưng giờ đây bạn có thể ăn trái cây bạn thích theo khẩu phần bạn muốn và không cần lo lắng về bất cứ điều gì.

Ăn uống lành mạnh chính là cách gọi khác về sự đa dạng trong khẩu phần ăn. Cấu trúc chính xác của một chế độ Ổi là một loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon, chứa nhiều chất xơ giúp thỏa mãn cơn thèm ăn.

Lander-Canseco cho biết: “Tất cả các loại trái cây đều chứa chất phytochemical hoặc chất dinh dưỡng thực vật, là những thành phần hóa học trong thực phẩm mà chúng tôi cho rằng có tác dụng bảo vệ hoặc có lợi.

Tất cả các loại trái cây đều có đặc điểm như vậy ở một mức độ nào đó. Các chất phytochemical trong ổi đã được chứng minh là giúp giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư.”

Bưởi ruột hồng

Loại trái cây thơm ngon này, lần đầu tiên được tạo ra bằng cách lai bưởi với cam vào thế kỷ 18, cũng là một nguồn pectin tuyệt vời, được chứng minh là giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Nó chứa một lượng lớn vitamin C, axit folic và kali. Bưởi hồng và đỏ chứa nhiều vitamin A và lycopene, được chứng minh là giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, bao gồm tiểu đường, các bệnh thoái hóa thần kinh và tim mạch.

Lander-Canseco cho biết: “Màu sắc cho biết lợi ích của các loại trái cây. Vì vậy, lựa chọn của bạn càng nhiều màu sắc thì cơ thể bạn càng nhận được nhiều lợi ích khác nhau.”

Chuối

Được coi là món ăn nhẹ hoàn hảo trước hoặc sau khi tập luyện, chuối tốt cho sức khỏe hơn hầu hết các loại thực phẩm thông thường chứa nhiều đường và hóa chất.

Mặc dù trung bình một quả chuối chứa 27 gam carbohydrate nhưng loại quả này có thể giúp ngăn chặn tình trạng tăng cân vì nó chỉ có 105 calo và 3 gam chất xơ làm bạn no.

6 loại trái cây rẻ tiền giúp bạn giảm cân 'nhanh thần tốc' ảnh 2

Bạn chỉ cần cố gắng ăn một quả chuối mỗi ngày.

Chuối còn được biết đến với tác dụng chống chuột rút cơ bắp, giữ huyết áp thấp và ngăn ngừa axit. Bạn chỉ cần cố gắng ăn một quả chuối mỗi ngày.

Cà chua

Cà chua là một loại trái cây chứ không phải một loại rau. Thứ trái cây màu đỏ này chứa đầy chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm khả năng giữ nước, khiến bạn cảm thấy bớt đầy hơi.

Cà chua cũng chống lại tình trạng kháng leptin. Leptin là một loại hormone gửi tín hiệu đến não rằng bạn đã no, từ đó giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn.

Thêm vào đó, cà chua rất ít calo. Một quả cà chua cỡ trung bình chỉ có 22 calo và một quả lớn có 33 calo. Cà chua cũng được coi là một loại thực phẩm có khối lượng lớn giúp ức chế sự thèm ăn, có nghĩa là chúng có lượng nước, không khí và chất xơ cao.

Quả mọng

Nhóm quả này tuy nhỏ nhưng có… võ. Lander-Canseco cho biết: “Các loại quả mọng thường nằm trong mọi chế độ khuyến nghị về quản lý cân nặng vì chúng có rất ít đường trên mỗi gam”.

6 loại trái cây rẻ tiền giúp bạn giảm cân 'nhanh thần tốc' ảnh 3

Quả mọng tuy nhỏ nhưng có… võ.

Quả mọng cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường.

Talkshow Thì thầm bên gối: Giảm cân để 'yêu' hăng say hơn
Talkshow Thì thầm bên gối: Giảm cân để 'yêu' hăng say hơn
Theo https://www.keckmedicine.org/

Bạn đang đọc bài viết "6 loại trái cây rẻ tiền giúp bạn giảm cân 'nhanh thần tốc'" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0359 276 785 hoặc gửi về địa chỉ email (bbt.dntd@gmail.com).