Đề xuất thí điểm kinh doanh ẩm thực có thu phí tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

16/11/2023 17:00

UBND Quận 1 vừa có công văn đề xuất với UBND TPHCM về việc chấp thuận thí điểm cho các khách sạn, nhà hàng, cơ sở ăn uống trên đường Nguyễn Huệ được phép kinh doanh nước giải khát, thức ăn nhanh trên hè có thu phí.

Theo UBND quận 1 đề xuất, hiện nay trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ có 28 địa điểm gồm có thể kinh doanh và hiện có 4 khách sạn và 24 cơ sở kinh doanh ăn uống đang hoạt động.

Trong Đề án Định hướng một số giải pháp phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn quận 1, khu phố này đang đề xuất thí điểm Con đường nghệ thuật, phục vụ đông đảo người dân TPHCM và du khách đến TPHCM.

Đề xuất thí điểm kinh doanh ẩm thực có thu phí tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Vì thế, nhu cầu kinh doanh khai thác hè phố có thu phí cho dịch vụ ẩm thực là rất lớn. Việc cho phép các khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống được khai thác kinh doanh trên vỉa hè sẽ góp phần sẽ làm đa dạng hóa dịch vụ trong tổng thể hoạt động kinh tế đêm và hạn chế được tình trạng kinh doanh hàng rong tự phát gây mất trật tự hiện nay.

Cũng theo đề xuất, Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được chia làm một số khu vực với các chức năng riêng như Khu vực Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, chính trị, tổ chức cảnh quan phù hợp phía sau Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu vực giữa Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp giáp đường Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức các hoạt động lễ hội, thể dục thể thao, biểu diễn nghệ thuật; Khu vực tiếp giáp đường Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức các hoạt động về quảng cáo, giải trí….

Đề xuất thí điểm kinh doanh ẩm thực có thu phí tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Hình ảnh kinh doanh tự phát hiện nay trên Phố Đi bộ Nguyễn Huệ (Ảnh minh hoạ)

UBND Quận 1 cũng đề xuất quản lý, tổ chức tiếp nhận thí điểm 6 tuyến đường nhánh tiếp giáp đường Nguyễn Huệ: Đường Nguyễn Thiệp (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Ngô Đức Kế (đoạn Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và đoạn Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), Hải Triều (đoạn Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), Huỳnh Thúc Kháng (đoạn Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), Tôn Thất Thiệp (đoạn Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu) để tổ chức khu vực giữ xe máy vào những ngày cuối tuần nhằm phục vụ người dân và du khách.

Bạn đang đọc bài viết "Đề xuất thí điểm kinh doanh ẩm thực có thu phí tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ" tại chuyên mục Đầu tư. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0359 276 785 hoặc gửi về địa chỉ email (bbt.dntd@gmail.com).