Liên đoàn Quyền Anh vất vả đòi quyền quản lý!

20/11/2023 14:27

Chuyện thật như đùa đã và đang diễn ra nhiều tháng qua, "cuộc chiến" đòi quyền quản lý các hoạt động quyền Anh trên phạm vi quốc gia của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) hẳn còn rất gian nan.

Ngày 18-11, Công ty TNHH Cocky Buffalo phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Khu Du lịch The Grand Hồ Tràm Strip tổ chức sự kiện tranh đai vô địch của Tổ chức

Đại diện Phòng Thể thao thành tích cao 1 phát biểu tại lễ ra mắt VBO. Ảnh: LÊ LÊ

Chỉ riêng tên gọi của công ty TNHH này đã vi phạm các quy định về việc đặt tên doanh nghiệp tại Việt Nam - vi phạm điều 39 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và điều 17 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp (không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp). Ở đây, có đến 2/3 tên gọi trùng với tên tiếng Anh của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (Vietnam Boxing Federation - VBF).

Nhà vô địch quyền Anh thế giới Trần Văn Thảo tái xuất tại WBO Global Title Match

Không rõ có sự trùng hợp nào hay không nhưng lễ ra mắt VBO hôm 14-7 cũng tại Khu Du lịch The Grand Hồ Tràm Strip có sự hiện diện của lãnh đạo Phòng Thể thao thành tích cao 1 - Cục Thể dục Thể thao (tiền thân là Vụ Thể thao thành tích cao 1 - Tổng cục Thể dục Thể thao). Sự góp mặt của vị này có lẽ vô tình khiến nhiều tổ chức quyền Anh quốc tế nhầm tưởng đây là tổ chức quyền Anh chính thống của Việt Nam nên đồng ý ký kết hợp tác chiến lược với VBO nhằm đưa võ sĩ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, hoặc tạo điều kiện cho HLV, nhà quản lý và trọng tài, giám định Việt Nam có cơ hội được làm việc tại các giải đấu quốc tế.

VBF khẳng định chính VBO là đơn vị "đỡ đầu" cho Cocky Buffalo tổ chức sự kiện tranh đai WBO ngày 18-11. VBO cũng thu lệ phí khi VĐV Việt Nam đi thi đấu nước ngoài, thậm chí còn đạt được sự thỏa thuận với các tổ chức quyền Anh chính thống quốc tế về việc nếu không được VBO cấp phép, các võ sĩ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ không được thi đấu trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc bài viết "Liên đoàn Quyền Anh vất vả đòi quyền quản lý!" tại chuyên mục Thể thao. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0359 276 785 hoặc gửi về địa chỉ email (bbt.dntd@gmail.com).